Cách nuôi gà đá cơ bản cho gà phát triển toàn diện

Đá gà là một trong những thú vui tao nhã của cánh mày râu. Để có được một chú gà đá chất lượng, phát triển khỏe mạnh không phải điều đơn giản. Các bạn cần phải áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt từ thức ăn, chuồng trại, tiêm phòng,… Dưới đây sodovn.com sẽ chia sẻ cách nuôi gà đá cơ bản cho những ai mới bắt đầu để gà luôn khỏe mạnh, tăng cân đều.

Cách nuôi gà đá cơ bản

Trong cách nuôi gà đá cơ bản, các bạn cần chú ý đến chuồng trại và thức ăn, tỉa lông.

Chuồng nuôi gà đá

Chuồng nuôi gà đá cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Diện tích chuồng: Chuồng gà đá được chia thành nhiều ô nhỏ với kích thước (Dài x Rộng x Cao) tương ứng 2 – 4m x 1 – 1,2m x 1 – 1,5m. 
 • Hướng chuồng: Hạn chế tối đa việc xây dựng chuồng theo hướng Đông, Bắc. Tây Nam mà nên xây hướng Đông Nam là tốt nhất.
cach-nuoi-ga-da-co-ban-1
Xây dựng chuồng gà đá tiêu chuẩn 
 • Nền chuồng: Nền có thể được láng xi măng hoặc nền đất chắc. Bên trên được dải một lớp cát dày khoảng từ 15 – 20cm.
 • Mái chuồng: Được lợp bằng tấm lợp hoặc mái tôn nhô ra ngoài chuồng khoảng từ 20 – 30cm để tránh mưa nắng. Phần mái nên để vát xuống hai bên, giúp cho việc thoát nước nhanh chóng khi trời mưa.
 • Trường hợp nuôi với số lượng ít thì có thể làm lồng bằng tre hoặc sắt với kích thước phù hợp cũng được.

Thức ăn cho gà đá

Mỗi giai đoạn phát triển của gà sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Trong đó:

 • Gà con từ 1 – 3 tuần tuổi: Nên ăn mỗi ngày 2 bữa vào sáng và chiều. Thức ăn trong giai đoạn này chủ yếu là cám công nghiệp. Có thể bổ sung thêm thóc xay, gạo, hay các loại rau xanh đã được thái nhỏ. (cách nuôi gà đá)
 • Gà con từ tuần 3 – 4: Thức ăn chính vẫn là cám công nghiệp. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm thóc xay, gạo, hay các loại rau xanh đã được thái nhỏ cùng với cám công nghiệp nhưng với số lượng hạn chế. Trong giai đoạn này, nên tiêm các loại thuốc phòng bệnh cho gà để hạn chế bệnh tật.
 • Gà trên 4 tuần: Dừng cám công nghiệp và cho gà ăn các loại thóc, gạo sạch. Có thể bổ sung thêm các loại rau xanh hàng ngày theo khung giờ nhất định nhưng với liều lượng hạn chế. Mỗi tuần có thể giã một chút tỏi rồi hòa với nước để tăng cường sức đề kháng cho gà đá.
cach-nuoi-ga-da-co-ban-2
Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà đá trong từng giai đoạn phát triển

Ngoài ra, nước uống cho gà cần được thay mới thường xuyên và hòa dung dịch điện giải cho vào nước để phòng ngừa bệnh tiêu chảy. 

Tỉa lông cho gà đá

Khi đã cứng cáp hơn và mọc đủ lông thì tiến hành tỉa lông. Đối với lông đầu thì cạo sạch, còn lông hậu môn, lông nách và lông cổ thì tỉa bỏ. Sau đó, dùng nước rượu trắng hòa với một chút bột nghệ thoa lên da gà. Da của gà sẽ dày hơn nếu các bạn kiên trì thực hiện ít nhất trong vòng 3 tháng. Lúc này khả năng chịu đòn của gà tốt hơn và tạo được lợi thế trong quá trình thi đấu.

Lưu ý khi nuôi gà đá

Để nuôi gà đá phát triển khỏe mạnh, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Chú ý tiêm phòng vắc xin đầy đủ

Người xưa thường có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, các bạn nên tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin theo định kỳ bao gồm: bại liệt, hen, đậu, niu cat to…

 • Thời gian cho gà ăn

Nuôi gà đá bằng cách cho ăn theo khung giờ nhất định sẽ giúp chúng hình thành thói quen và đi vào nề nếp. Từ đó phát triển khỏe mạnh, tăng cân đều. Trong đó khung giờ lý tưởng để cho gà đá ăn là buổi sáng từ 8h – 9h và buổi chiều là từ 16h -17h.

 • Bổ sung khoáng chất và vitamin

Chúng ta nên bổ sung thêm một số loại khoáng chất và vitamin thiết yếu cho gà như lươn, thịt bò, rắn… Ngoài thức ăn có thể bổ sung theo đường uống để gà phát triển. Tăng cân đều và tránh được bệnh tật.

 • Thức ăn cho gà

Khi mới thay thế loại thức ăn cho gà. Các bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của chúng. Trong trường hợp xuất hiện dấu hiệu bất thường cần dừng lại và thay thế bằng loại thức ăn khác phù hợp hơn.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về cách nuôi gà đá cơ bản. Sodovn.com hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn có được cách nuôi gà đá để chúng phát triển khỏe mạnh và đá tốt.

CHƠI SỐ ĐỎ – MUA SỔ ĐỎ

Đăng ký ngay button

✅ Xem thêm:

      🐥 Cho gà ăn gì trước khi đá là tốt nhất?

      🐥 Cách làm cựa gà đá đơn giản tăng tính sát thương cho đối thủ

      🐥 Cách xem chân gà đá chuẩn để lựa chọn được chiến kê lý tưởng

      🐥 Cách nuôi gà đá mau lên ký đơn giản mà hiệu quả

      🐥 Bí kiếp xem ngày đá gà chuẩn xác để có những trận chiến toàn thắng

      🐥Đá gà ăn tiền xử phạt thế nào? Có bị ngồi tù không?

      🐥Xem đá gà trực tiếp có bình luận tại Số Đỏ hấp dẫn, gay cấn

      🐥Đá gà trực tuyến Thomo là gì? Luật chơi như thế nào?

      🐥6 dấu hiệu chiến kê đẳng cấp giúp lựa chọn được gà đá tuyệt đỉnh

      🐥Gà tre là gì? Liệ đá gà tre có hấp dẫn không?