Cách xem màu mạng gà đá đơn giản nhưng chi tiết

  Gà đá là trò chơi không còn xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là với cánh mày râu. Ngoài chế độ chăm sóc thì theo phong thủy, màu mạng gà đá cũng có ảnh hưởng phần nào đến kết quả trận đấu. Do đó, nếu chưa biết cách xem màu mạng gà đá thì bài viết dưới đây của sodovn.com sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để các bạn tham khảo.

Xem màu mạng gà đá là gì

Như chúng ta đã biết, có 5 yếu tố cấu thành lên ngũ hành, là Kim – Thổ – Mộc – Hỏa – Thủy. Trong đó, mỗi một màu sắc sẽ tương ứng với một hành, từ đó xác định được màu lông hợp mệnh của gà đá.

cach-xem-mau-mang-ga-da-1

Nếu con gà đá nào có nhiều màu lông khác nhau thì chúng ta chỉ cần lấy màu chính ở cánh và thân để xem màu mạng là được. Những màu ở khu vực lông mã, đuôi, lông bờm là phụ thì không cần chú ý.

Việc xác định được màu mạng gà đá sẽ giúp sư kê chọn được gà đối thủ để có cơ hội dành được chiến thắng cao hơn.

Cách xem màu mạng gà đá đơn giản

Căn cứ theo ngũ hành thì màu sắc tương ứng với từng mệnh sẽ là:

  • Mệnh Thủy: Màu sắc tương ứng là đen, xanh nước biển.
  • Mệnh Mộc: Màu sắc tương ứng là màu xanh lá cây, màu xám.
  • Mệnh Hỏa: Màu sắc tương ứng là đỏ, tím, hồng.
  • Mệnh Thổ: Màu vàng, nâu đất là màu sắc tương ứng.
  • Mệnh Kim: Màu trắng, xám, ghi, bạc là màu sắc tương ứng.

Căn cứ vào màu sắc tương ứng của từng mệnh trên, chúng ta sẽ biết cách xem màu mạng gá đá tương ứng.

Màu mạng gà mệnh Kim 

Những con gà có màu lông ánh kim hoặc màu vàng sẽ thuộc mệnh Kim. Trong đó, cần để ý đến cả màu chân và màu lông xem chúng có hợp mệnh hay không. Ví dụ gà có lông màu vàng, chân màu trắng hoặc vàng sẽ giúp tăng kim khí và mang lại nhiều may mắn. 

Màu mạng gà mệnh Mộc

Mặc dù mệnh Mộc có màu sắc tương ứng là màu xanh lá cây và màu xám. Thế nhưng, lông gà không có màu xanh lá. Vì thế, những con gà có màu xám, kể cả màu lông cổ hay lông mã sẽ thuộc mệnh Mộc. Chân gà mệnh Mộc phù hợp nhất là màu đen hoặc xám.

Màu mạng gà mệnh Thủy

Những con gà có màu ô hoặc gam màu đen là gà thuộc mạng Thủy. Tuy rằng màu xanh nước biển là màu tượng trưng cho Thủy nhưng ở dòng gà chọi không có con nào có gam màu này. Chính vì thế, mà màu ô và màu đen là màu phù hợp cho những con gà mệnh Thủy. 

cach-xem-mau-mang-ga-da-2
Gà lông màu đen thuộc mệnh Thủy

Màu mạng gà đá mệnh Hỏa

Màu cam. Đỏ. Tím. Hồng chính là những gam màu nóng thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên gà chọi thuộc mệnh này thì chỉ có màu đỏ. Chính vì thế, các bạn muốn lựa chọn một con gà mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ tía, đỏ, đỏ vàng hay đỏ điều.

Màu mạng gà mệnh Thổ

Thổ là đất nên những con gà có màu nâu đất, vàng đất, màu điều sẽ thuộc mệnh Thổ. Nên chú ý đến màu chân của gà cũng trùng với gam màu mày. Tuy nhiên, người ta ít khi sử dụng gà mệnh Thổ để đá.

Xem màu mạng gà đá có ý nghĩa gì? 

Xem màu mạng gà đá giúp mang lại may mắn cho chủ nuôi và gà đá trong trận chiến. Nhờ đó, giúp cho gà có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng và giành được chiến thắng trong chớp nhoáng. Đồng thời, sẽ tránh được những con gà có thể khắc chế mình theo ngũ hành.

Cách xem màu mạng gà đá còn có ý nghĩa trong việc lựa chọn ngày xuất hành khi gà tham gia trận chiến để tăng thêm sự may mắn. Để chiến kê của bạn có thể oanh dũng thắng trận tại đấu trường như SV388, S128 thì may mắn cũng là một yếu tố đáng để xem xét

Tính xác thực của màu mạng gà đá đối với trận đấu 

Thắng hay thua trong trận chiến đá gà ngoài năng lực của gà thì còn phụ thuộc rất nhiều vào sự may mắn. Trong trường hợp năng lực tốt và nhờ chút may mắn thì khả năng giành chiến thắng là khá cao. Chính vì thế, trước khi xem màu mạng gà đá các bạn cũng cần rèn luyện thể chất và nâng cao năng lực cho gà cùng với đó là chế độ ăn uống hợp lý

  Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về một số vấn đề trong cách xem màu mạng gà đá đơn giản để giúp hiểu rõ hơn và áp dụng sao cho hợp lý. Sodovn.com hy vọng mọi người sẽ có được nhiều may mắn khi lựa chọn chiến kê của mình để bách chiến bách thắng.

CHƠI SỐ ĐỎ – MUA SỔ ĐỎ

Đăng ký ngay button

✅ Xem thêm:

      🐥 Cho gà ăn gì trước khi đá là tốt nhất?

      🐥 Cách làm cựa gà đá đơn giản tăng tính sát thương cho đối thủ

      🐥 Cách xem chân gà đá chuẩn để lựa chọn được chiến kê lý tưởng

      🐥 Cách nuôi gà đá mau lên ký đơn giản mà hiệu quả

      🐥 Bí kiếp xem ngày đá gà chuẩn xác để có những trận chiến toàn thắng

      🐥Đá gà ăn tiền xử phạt thế nào? Có bị ngồi tù không?

      🐥Xem đá gà trực tiếp có bình luận tại Số Đỏ hấp dẫn, gay cấn

      🐥Các loại thuốc nuôi gà đá phổ biến trên thị trường hiện nay

      🐥6 dấu hiệu chiến kê đẳng cấp giúp lựa chọn được gà đá tuyệt đỉnh

      🐥Gà tre là gì? Liệ đá gà tre có hấp dẫn không?